Danh mục tin tức

TRẢI NGHIỆM WAVE ALPHA 110 VỚI CHỈ 0,9 LÍT XĂNG TRÊN HÀNH TRÌNH 86,7KM

Tin tức xe máy    |   12/07/2017   |   

Với mục đích mang lại cơ hội trực tiếp trải nghiệm để cảm nhận rõ hơn khả năng vận hành cũng như tiết kiệm nhiên liệu của hai mẫu xe này, vào ngày 06 tháng 07 năm 2017, Honda Việt Nam đã tổ chức Cuộc thi Lái xe Tiết kiệm Nhiên liệu, xuất phát từ thành phố biển Nha Trang – Khánh Hòa đến Quy Nhơn – Bình Định.

Hành trình với tổng quãng đường là 240km được chia làm hai phần:

Cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu xe Wave Alpha

21 đại diện đến từ cơ quan báo chí được cung cấp xe Wave Alpha 110 để chạy thi. Người thắng cuộc là người chạy xe với lượng tiêu hao nhiên liệu ít nhất được tính dựa trên số xăng còn lại trong bình trên cùng một quãng đường chạy (hơn 100km từ Nha Trang đến Phú Yên). Thành tích tốt nhất sau nửa ngày chạy mà “người bạn đường” Wave Alpha 110 đã đạt được là 0,9 lít xăng trên tổng quãng đường là 86,7km. Kết quả này đạt được một phần nhờ vào kỹ năng lái điêu luyện của người tham dự, đã minh chứng rằng đây là một trong những mẫu xe số nổi bật và được yêu thích nhất của Honda Việt Nam.

Tiet kiem nhien lieu_Wave Alpha 1

Tiet kiem nhien lieu_Wave Alpha 2

Tiet kiem nhien lieu_Wave Alpha 3

Tiet kiem nhien lieu_Wave Alpha 4

Tiet kiem nhien lieu_Wave Alpha 5

Vào ngày 6 tháng 1, Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới Wave Alpha 110 với nhiều cải tiến vượt trội về cả thiết kế, động cơ và tiện ích. Wave Alpha 110 phiên bản mới bám sát xu hướng thiết kế nhỏ gọn, tạo cho người dùng sự thoải mái, thuận tiện, phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong đời sống hàng ngày. Bên cạnh việc sở hữu những đường nét thiết kế mới hài hòa, cân đối, phù hợp với vóc dáng của người Việt, Wave Alpha 110 mới vẫn duy trì những nét đặc trưng, quen thuộc vốn có để tạo sự tin cậy cho người lái trên từng nẻo đường. Wave Alpha 110 được trang bị động cơ 110cc hoàn toàn mới, với hiệu suất vượt trội hơn 17% (*) mà vẫn đảm bảo khả năng tiết kiệm nhiên liệu một cách tối ưu (10%).

(*) Số liệu nghiên cứu nội bộ của Honda (Theo chế độ thử nghiệm ECE40)

Wave Alpha 110 nay sở hữu động cơ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Với trọng lượng nhẹ hơn 1kg cùng công suất và mô-men xoắn vượt trội, tương ứng với hơn 17% và 20% so với phiên bản trước (100cc), mẫu xe mang lại khả năng tăng tốc và vận hành mạnh mẽ hơn trên mọi địa hình…. Kể từ khi chính thức được ra mắt cho đến nay, đã có hơn 4.4 triệu xe được bán ra, chứng tỏ được sức hút vô cùng lớn của mẫu xe với người tiêu dùng Việt Nam. 

Chạy trải nghiệm mẫu xe Blade 110

Trên quãng đường chạy hơn 100km, những người tham dự đã có cơ hội chạy trải nghiệm mẫu xe Blade 110 trên cung đường từ Tuy Hòa – Phú Yên đến Quy Nhơn – Bình Định với nhiều cảnh đẹp. Mẫu xe hoạt động êm ái và trơn tru mỗi khi di chuyển lên những sườn đèo. Không hề có cảm giác Blade 110 bị “đuối” khi leo những đoạn đèo với độ dốc dưới 30 độ. Khi đổ đèo, Blade 110 cũng mang đến cho người lái cảm giác rất an toàn.

Tiet kiem nhien lieu_Blade 1

Honda Blade 110 là mẫu xe số được Honda Việt Nam giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2014. Kể từ ngày ra mắt đến nay, với gần 390.000 xe được bán ra, Blade 110 được đánh giá là một mẫu xe thu hút, mang nét phá cách thú vị trong dòng xe số phổ thông tại Việt Nam. Vào ngày 26/12/2016, Honda Việt Nam tiếp tục giới thiệu phiên bản mới của Blade 110. Những khách hàng yêu thích sự khỏe khoắn, thể thao và mới lạ trong thiết kế cũng như mong muốn sở hữu một mẫu xe có khả năng tối ưu trong tăng tốc và chuyển số nhưng vẫn đảm bảo sự vận hành êm ái thì không thể bỏ qua phiên bản mới này. Vẫn hướng tới mục tiêu tiết kiệm nhiên liệu và gia tăng sự mạnh mẽ trong vận hành, Blade 110 mới sử dụng động cơ 4 kỳ 110cc, làm mát bằng không khí, được cải tiến tối ưu hóa khả năng tăng tốc và chuyển số, đồng thời sở hữu các đặc tính thông minh vốn có của dòng xe số Honda và kế thừa các tính năng ưu việt của động cơ Honda 110cc danh tiếng. Phiên bản mới Blade 110 đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 3 nghiêm ngặt nhờ vào những cải tiến trong động cơ và hệ thống ống xả. Cảm giác lái Blade 110 giờ đây trở thành một trải nghiệm thực sự tuyệt vời trên hành trình đầy mạnh mẽ mà không bị giới hạn ở bất cứ trở ngại nào.

Với hành trình trải nghiệm này, người tham gia đã được thử thách kỹ năng và kinh nghiệm lái xe tiết kiệm nhiên liệu – được đánh giá dựa trên mức tiêu hao nhiên liệu được đo tại điểm đầu và điểm kết thúc của chặng. Những người tham gia đã có những khoảnh khắc trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ với hai mẫu xe Wave Alpha 110 và Blade 110.

Tiet kiem nhien lieu_Wave Alpha 6