Mục đích

     Tạo sân sân chơi bổ ích cho Đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên cả nước thể hiện các kiến thức và kỹ năng về an toàn giao thông, đồng thời lan tỏa thông điệp chung tay xây dựng  xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

 

Cơ quan tổ chức và phối hợp
 • 1. Cơ quan tổ chức
 • Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

  - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

  - Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an.

  - Công ty Honda Việt Nam.

 • 2. Cơ quan phối hợp

  - Ban An toàn giao thông 63 tỉnh/ thành phố.

  - Thành đoàn/Tỉnh đoàn, Hội 63 tỉnh/thành phố.

  - Phòng Cảnh sát giao thông các tỉnh/ thành phố.

  - Các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm 63 tỉnh/thành phố.

Đối tượng dự thi

Đoàn viên, thanh niên, sinh viên từ 18 tuổi (sinh trước ngày 1/1/2001) đến 35 tuổi (sinh sau ngày 31/12/1982) căn cứ theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, tại 63 tỉnh/thành phố trên phạm vi toàn quốc.

           (Thành viên Ban Giám khảo và Ban Tổ chức không được tham gia cuộc thi này.)

Nội dung cuộc thi

         Có 02 vòng thi:

Vòng Sơ khảo: Thi trắc nghiệm và viết về kiến thức an toàn giao thông. Đề thi gồm 2 phần:

 • Phần 1: Trắc nghiệm về kiến thức Luật giao thông đường bộ, văn hóa giao thông và kỹ năng lái xe an toàn.
 • Phần 2: Câu hỏi tự luận (bài viết khoảng 2.000 từ) về chủ đề An toàn giao thông

Vòng Chung kết: Hội thi Giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho 20 thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng Sơ khảo. 

Lịch trình cuộc thi

Vòng Sơ khảo

 1. Ngày 29/9/2018: Phát động chính thức cuộc thi và thông báo chính thức kế hoạch tổ chức và thể lệ cuộc thi trên các phương tiện truyền thông của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, Công ty Honda Việt Nam và các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD).
 2. Từ ngày 30/9/2018 đến hết 15/11/2018: Nhận bài thi Vòng Sơ khảo.
 3. Từ ngày 15/11/2018 đến 30/11/2018: Chấm Vòng Sơ khảo.
 4. Từ ngày 01/12/2018 đến 05/12/2018: Công bố kết quả Vòng Sơ khảo trên các website  www.honda.com.vnwww.thanhgiong.vn 

Vòng Chung kết

Ngày 22/12/2018(dự kiến): Vòng Chung kết và Lễ trao giải.

Địa điểm (dự kiến): tỉnh Bình Định.

Cách thức tham dự thi

Đề thi và Thể lệ cuộc thi được đăng tải trên các website: www.honda.com.vnwww.toiyeuvietnam.honda.com.vn,www.thanhgiong.vn từ ngày 30/9/2018

Vòng Sơ khảo

Thí sinh làm bài thi dưới một trong hai hình thức:

Làm bài thi trên giấy:

 • Bài thi được phát tại các Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” hoặc tại các chương trình Đào tạo kỹ năng lái xe an toàn tổ chức tại các địa phương, thí sinh nộp bài tại địa điểm tổ chức
 • Nhận và gửi bài thi tại các Tỉnh/thành Đoàn, Hội hoặc các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy Nhiệm tại 63 tỉnh thành ph.
 • Tải bài thi trên các trang web https://honda.com.vn/thi-an-toan-giao-thong/dao-tao-cho-doan-vien-thanh-nien, www.toiyeuvietnam.honda.com.vn, hoặc www.thanhgiong.vn, làm và gửi bản cứng về:

                         Phòng Kế hoạch Lái xe an toàn- Công ty Honda Việt Nam.

                         Tầng 7 tòa nhà Viettower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội.

                         Điện thoại: 024.62567567 (số máy lẻ: 857) hoặc Di động: 0915 291 698

Làm bài thi trực tuyến: Tại một trong các website:

                          https://honda.com.vn/thi-an-toan-giao-thong/dao-tao-cho-doan-vien-thanh-nien

                          www.thanhgiong.vn

                          www.toiyeuvietnam.honda.com.vn

(Lưu ý: Mỗi thí sinh chỉ được gửi 01 bài dự thi)

Vòng Chung kết

Vòng Chung kết sẽ dành cho 20 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ Vòng Sơ khảo. Cách thức, thể lệ của Vòng Chung kết sẽ được hướng dẫn bằng văn bản riêng.

Cơ cấu giải thưởng

Giải thưởng cá nhân

Tổng số: 520 Giải thưởng cho 02 Vòng thi.

Trong đó:

+ 02 Giải Nhất: Mỗi giải gồm 01 giấy chứng nhận của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam, 01 xe máy Honda Wave Alpha.

+ 05 Giải N: Mỗi giải gồm 01 giấy chứng nhận của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam, 01 máy tính bảng.

+ 13 Giải Ba: Mỗi giải gồm 01 giấy chứng nhận của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam, 01 điện thoại di động.

+ 500 Giải Khuyến khích: Mỗi giải gồm 01 giấy chứng nhận của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam, 01 Ba lô Honda và 01 Mũ bảo hiểm Honda.

Ghi chú:

- Phần thưởng và Giấy Chứng nhận đoạt giải của cá nhân Ban Tổ chức chuyển trực tiếp về địa chỉ theo thông tin thí sinh ghi trên bài thi.

- Các Giải thưởng chưa bao gồm thuế thu nhập cá nhân, Công ty Honda Việt Nam sẽ chịu toàn bộ chi phí Thuế thu nhập cá nhân phát sinh từ việc nhận giải thưởng này.

Giải thưởng dành cho các Tỉnh/ Thành đoàn

Ban Tổ chức tuyên dương và trao thưởng cho 05 tỉnh/ thành đoàn triển khai tốt, hiệu quả chương trình và cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông năm 2018”. Mỗi đơn vị sẽ nhận được 01 cờ lưu niệm và 32 mũ bảo hiểm Honda.

Một số quy định khác
 • Đối với phần thi tự luận: Nghiêm cấm các hành vi sao chép và cho sao chép. Trong trường hợp bị phát hiện, bài thi của cả người cho sao chép và người sao chép đều bị loại.

 • Tất cả thông tin ghi trên bài dự thi phải đảm bảo tính xác thực và thí sinh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong trường hợp có khiếu nại về thông tin.

 • Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào do lỗi từ người tham dự và những thất thoát, chi phí phát sinh cho việc gửi bài dự thi.

   

Thông tin liên hệ

Trong quá trình thực hiện, để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Chị Nguyễn Thị Ngọc Anh

Phòng Kế hoạch lái xe an toàn - Công ty Honda Việt Nam

Tầng 7, Tòa nhà Viettower

Số 1, Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0246.256.7567 (số máy lẻ: 857) hoặc Di động: 0915 291698

E-mail: sr_ntn_anh@honda.com.vn

Đối tượng dự thi

1. Đối với cấp THCS: dành cho học sinh và giáo viên các trường triển khai chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" tại 20 tỉnh/thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Lào Cai, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Tây Ninh, Bà Rịa -Vũng Tàu, Cần Thơ, Đồng Nai, Bến Tre, Vĩnh Long và Kiên Giang.

2. Đối với cấp THPT: dành cho học sinh lớp 10, 11 và giáo viên của 63 tỉnh/thành phố triển khai chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai".

Nội dung cuộc thi
 1. a) Cuộc thi dành cho học sinh: Gồm 02 vòng thi

- Vòng 1: Thi trắc nghiệm và tự luận về kiến thức an toàn giao thông. Đề thi gồm 02 phần:

+ Phần 1: Trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông và Luật Giao thông đường bộ.

+ Phần 2: Câu hỏi tự luận.

- Vòng 2: Giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, dành cho học sinh có bài dự thi xuất sắc ở Vòng 1.

 1. b) Cuộc thi dành cho giáo viên cấp THCS và THPT: Gồm 02 vòng thi

- Vòng 1: Thi trắc nghiệm và tự luận về kiến thức an toàn giao thông, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, giáo dục an toàn giao thông. Đề thi gồm 2 phần:

+ Phần 1: Trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông và Luật Giao thông đường bộ.

+ Phần 2: Chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và giáo dục an toàn giao thông cho học sinh hoặc xử lý tình huống sư phạm.

- Vòng 2: Dành cho giáo viên có bài dự thi xuất sắc ở Vòng 1

+ Giáo viên chọn nội dung của tài liệu "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cấp THCS và THPT xây dựng kế hoạch bài dạy và dạy thử nghiệm.

+ Sản phẩm dự thi là hồ sơ dạy học, bao gồm:

(1) Kế hoạch dạy học chủ đề/bài học đã xây dựng, được tổ chức thành các hoạt động học của học sinh theo phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực.

(2) Thiết bị dạy học và học liệu (nếu có): được sử dụng để hỗ trợ hoạt động của học sinh theo tiến trình dạy học đã thiết kế, có thể là: mô hình, video clip, âm thanh, hình ảnh, tranh, sơ đồ...

(3) Báo cáo về việc thử nghiệm tiến trình dạy học đã thiết kế (không quá 2 trang A4), kèm theo minh chứng về hoạt động dạy học đã tiến hành, giáo viên có thể lựa chọn các minh chứng như: đoạn video clip minh họa các hoạt động học điển hình (dung lượng không quá 30MB); sản phẩm của các hoạt động học và kết quả thực hiện các nhiệm vụ học tập của học sinh.

Tiêu chí chấm sản phẩm dự thi vận dụng theo Công văn số 5555/BGDĐT-GDTrH, ngày 08/10/2014.

Đối tượng tham dự

Tất cả các giáo viên khối 3, 4 và 5 đã giảng dạy tài liệu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” trong năm học 2016-2017 thuộc 15 tỉnh/thành phố nêu ở Mục I.2.

Nội dung Hội giao lưu

Vòng 1:

- Từ ngày 07/02/2017 đến 09/02/2017: Các Sở GDĐT nhận Công văn từ Ban tổ chức và gửi Công văn triển khai, đề thi cho các trường tiểu học tham dự cuộc thi.

- Từ ngày 10/02/2017 đến 25/02/2017: Các trường phát động cuộc thi; giáo viên, học sinh làm bài thi; các trường tập hợp bài thi của giáo viên và học sinh gửi về Sở GDĐT/Phòng GDĐT.

- Từ ngày 26/02/2017 đến 05/03/2017: Các Sở GDĐT nhận và niêm phong bài thi. Công ty Honda Việt Nam sẽ thu bài tại các Sở GDĐT và chuyển về Bộ GDĐT.

- Từ ngày 05/03/2017 đến 17/03/2017: Ban Giám khảo tổ chức chấm điểm các bài thi.

- Từ ngày 20/03/2017 đến 23/03/2017, Bộ GDĐT gửi thông báo kết quả vòng 1 đến các Sở GDĐT tham dự cuộc thi.

- Bài dự thi vòng 2 dành cho giáo viên được nộp cho Ban tổ chức trước khi tổ chức ngày Hội giao lưu và tổng kết trao giải 04 ngày (ngày nộp bài vòng 2 được thông báo cùng với kết quả thi vòng 1).

Vòng 2: Ban Tổ chức dự kiến thời gian và địa điểm như sau:

- Ngày 14/04/2017 tổ chức thi vòng 2 cho giáo viên.

- Ngày 15/04/2017 tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và Lễ tổng kết, trao giải cho học sinh và giáo viên xuất sắc nhất.

 • Buổi sáng: Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm.
 • Buổi chiều: Lễ tổng kết, trao giải.

- Địa điểm: tại thành phố Đà Nẵng.