Danh mục tin tức

Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Lái xe an toàn mới của Honda Việt Nam

Tin an toàn    |   14/09/2016   |   

Ngày 14 tháng 09 năm 2016, Công ty Honda Việt Nam chính thức khởi công xây dựng Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn mới tại tỉnh Vĩnh Phúc. Trung tâm mới này sẽ giúp Honda Việt Nam mở rộng và nâng cao hoạt động đào tạo lái xe an toàn tại Việt Nam để thực hiện cam kết của doanh nghiệp vì một xã hội giao thông an toàn.

IMG_6156

Tới dự lễ khởi công có sự tham dự của bà Phan Thị Thu Hiền – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Đường bộ – Bộ Giao thông Vận tải, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Thiếu tướng Trần Sơn Hà – Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công An, ông Nguyễn Ngọc Bình – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc cùng đại diện các cơ quan Chính phủ , tỉnh Vĩnh Phúc, và các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước cũng tới và đưa tin cho buổi lễ.

IMG_6158

Trong thời gian qua, tình hình giao thông ở Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn, ngày càng trở nên phức tạp với xu hướng dịch chuyển từ sử dụng xe máy sang ô tô nhiều hơn và tai nạn giao thông do ô tô gây ra có chiều hướng gia tăng. Theo đó, việc đào tạo để có đội ngũ lái xe ô tô an toàn và chuyên nghiệp sẽ là một trong những giải pháp quan trọng giúp thực hiện mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông ở Việt Nam. Là một trong những nhà sản xuất phương tiện giao thông hàng đầu tại Việt Nam, bên cạnh việc tiếp tục tiên phong triển khai rộng khắp trên cả nước các hoạt động giáo dục an toàn giao thông, đào tạo lái xe an toàn về xe mô tô, Công ty Honda Việt Nam mong muốn đầu tư xây dựng Trung tâm đào tạo Lái xe an toàn mới với mô hình, trang thiết bị tiên tiến hiện đại, nhằm triển khai xây dựng mô hình đào tạo lái xe ô tô đạt tiêu chuẩn quốc tế, điển hình và tiên tiến bậc nhất ở Việt Nam.

IMG_6173

Dự án Trung tâm Lái xe an toàn của Honda tại Việt Nam được xây dựng mới tại trụ sở Công ty tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cách thành phố Hà Nội khoảng 30 km, trên diện tích rộng hơn 30.000 m2. Dự kiến Trung tâm sẽ đi vào hoạt động từ giữa năm 2017 và cung cấp các khóa đào tạo cho khoảng 12.000 người mỗi năm.

IMG_6184

Trung tâm Lái xe an toàn của Honda tại Việt Nam được xây dựng với tiêu chuẩn quốc tế theo mô hình của Honda tại Nhật Bản và Singapore đang hoạt động rất hiệu quả và được xã hội đánh giá cao. Đồng thời Trung tâm cũng được thiết kế  đáp ứng các tiêu chuẩn của Việt Nam với:

 • Thiết kế hiện đại, đầy đủ với các khu vực chức năng phục vụ đào tạo kỹ năng cơ bản theo tiêu chuẩn Việt Nam vàcác khu vực đào tạo kỹ năng nâng cao cho xe mô tô và ôtô theo tiêu chuẩn quốc tế như: khu phanh đường trơn trượt, phản xạ phanh tức thời, đường ngập nước, gập ghềnh, khu tập xe địa hình… Bên cạnh đó, các phòng học, các khu vực phục vụ hoạt động của trung tâm và chăm sóc khách hàng chu đáo cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Các trang thiết bị đào tạo được nhập khẩu hiện đại, đảm bảo hoạt động đào tạo chất lượng cao. Bên cạnh đó, hệ thống sát hạch cấp bằng tiêu chuẩn theo quy định của Việt Nam cho xe mô tô (hạng A1, A2) và ô tô (hạng B1, B2) cũng được lắp đặt..
 • Đội ngũ hướng dẫn viên được tập huấn đào tạo tại các trung tâm đào tạo lái xe an toàn
  tại Suzuka, Hamanako tiên tiến nhất của Honda tại Nhật Bản và trung tâm đào tạo lái xe
  an toàn BBDC (Bukit Batoc Driving Center) ở Singapore đảm bảo năng lực đào tạo theo tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế.
 • Giáo trình đào tạo được xây dựng có tham khảo tài liệu đào tạo của Honda tại Nhật Bản
  và Singapore, được phát triển phù hợp với tình hình giao thông ở Việt Nam với nội dung
  và hình thức dễ hiểu, thiết thực, đảm bảo chất lượng đào tạo.
 • Hoạt động đào tạo: đa dạng cho nhiều đối tượng khách hàng là cá nhân và công ty, đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho cả xe mô tô và ô tô từ cơ bản đến nâng cao, từ đào tạo đến sát hạch với nội dung và phương pháp đào tạo tiên tiến ,chất lượng cao , thời gian đào tạo hợp lý và hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế.

Sau khi khánh thành, bên cạnh việc tăng cường mạnh mẽ các hoạt động đào tạo nội bộ, đào tạo cho hệ thống Đại lý, tuyên truyền giáo dục An toan giao thông về cả xe máy và ô tô thì các hoạt động mở rộng quy mô hợp tác với các cơ quan Chính phủ trong đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo Lái xe an toàn cho ô tô cũng sẽ được tích cực triển khai.

IMG_6263

Công ty Honda Việt Nam  mong muốn trung tâm Lái xe an toàn mới, hiện đại, tiên tiến sau khi đưa vào hoạt động sẽ giúp tạo ra chuẩn mực mới, cải thiện chất lượng hoạt động đào tạo Lái xe an toàn cho Xe máy và Ô tô ở Việt nam, từ đó nỗ lực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và xây dựng xã hội giao thông văn minh và an toàn hơn.

IMG_6248

 • Hoạt động Lái xe an toàn tại Honda Việt Nam: Để trở thành công ty mà xã hội Việt Nam mong đợi, ngay từ khi thành lập cho đến nay, Honda Việt Nam luôn chú trọng đến sự an toàn của người sử dụng phương tiện khi tham gia giao thông và tiến tới xây dựng một xã hội giao thông an toàn. Vì vậy, từ năm 1999, trung tâm đào tạo Lái xe an toàn (LXAT) cho xe máy của Honda Việt Nam được xây dựng, với sự phối hợp và hỗ trợ hiệu quả của Bộ Giao thông mà trực tiếp là Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia (UB ATGTQG), cục Cảnh sát Giao thông (CSGT), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam đã cùng hệ thống Đại lý Ủy nhiệm nỗ lực tiên phong triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các chương trình tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) và đào tạo LXAT cho gần 6 triệu người ở mọi lứa tuổi từ học sinh trong các trường tiểu học, trung học, sinh viên, đoàn viên thanh niên, doanh nghiệp, lực lượng cảnh sát Giao thông và người dân các địa bàn trên cả nước, bên cạnh chương trình ”Tôi yêu Việt Nam” tuyên truyền về ATGT trên truyền hình đã trở nên quen thuộc và gắn bó với mỗi người dân Việt Nam trong suốt hơn 11 năm qua.