Chúc mừng 60 Ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào Vòng 2 – Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2017

Cuộc thi "Ý tưởng trẻ thơ"   |   21/06/2017   |   

Hà Nội, ngày 20 tháng 6 năm 2017 – Sau hơn 2 tháng phát động, Cuộc thi “Ý tưởng Trẻ thơ” 2017 do Công ty Honda Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) phối hợp tổ chức đã nhận được hơn 495.000 ý tưởng đến từ các nhà phát minh tí hon trên khắp mọi miền Tổ quốc. Số lượng tranh dự thi năm nay tiếp tục đạt con số kỷ lục trong 10 năm triển khai Cuộc thi tại Việt Nam. Ban Tổ chức vô cùng vui mừng khi nhận thấy rằng sự sáng tạo ở các bạn nhỏ luôn là không giới hạn khi vẫn có rất nhiều ý tưởng mới, lạ, mang tính “thời sự” cao, phát xuất từ những quan sát cuộc sống hằng ngày của chính các bạn.

Trong buổi chấm Ý tưởng ngày 19/6/2017, Ban Giám khảo đã tiến hành lựa chọn 60 ý tưởng tốt nhất từ tổng số hơn 495.000 ý tưởng dự thi để tiếp tục bước vào Vòng Thực hiện mô hình. Những phát minh xuất sắc lọt vào Vòng 2 phải đạt đủ 4 tiêu chí:  1) Ý tưởng và tính sáng tạo; 2) Ý nghĩa xã hội; 3) Tính thực tiễn – khả năng áp dụng vào đời sống; 4) Bố cục và màu sắc.

Vì vậy, Ban Giám khảo đã phải làm việc rất cẩn trọng để không bỏ sót bất kỳ ý tưởng nào bởi việc lựa chọn 60 trong số hơn 495.000 bức tranh quả thật không phải là một công việc dễ dàng. Mỗi bức tranh đều chứa đựng  suy nghĩ và ước mơ rất riêng của các em, xoay quanh rất nhiều vấn đề trong xã hội liên quan đến môi trường, thiên nhiên, con người, giáo dục, v.v…,và cũng có cả những ước mơ rất ngộ nghĩnh, đáng yêu, và tràn đầy niềm vui về cuộc sống qua lăng kính trẻ thơ. Những sáng tạo này đã đưa Ban Giám khảo đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác và cảm nhận được niềm vui con trẻ khi đi vào thế giới tràn đầy màu sắc và ngập tràn niềm vui của các em.

Hãy cùng điểm qua một số ý tưởng lọt vào vòng 2 Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ nhé:

Máy xua đuổi côn trùng gây hại_Phan Thị Như Ý_Đồng Tháp

Máy xua đuổi côn trùng gây hại_Phan Thị Như Ý_Đồng Tháp

Máy tạo gạch lát đường siêu thông minh bằng năng lượng mặt trời_Đinh Quang Lâm_Hải Dương

Máy tạo gạch lát đường siêu thông minh bằng năng lượng mặt trời_Đinh Quang Lâm_Hải Dương

Máy cắt keo đa năng_Phan Thị Trang Huyền_Khánh Hòa

Máy cắt keo đa năng_Phan Thị Trang Huyền_Khánh Hòa

Hệ thống bảo hộ thông minh cho xe khách_Lê Thái Hưng_Đồng Tháp

Hệ thống bảo hộ thông minh cho xe khách_Lê Thái Hưng_Đồng Tháp

Giường bệnh thông minh_Tần Chi Khường & Trần Phan Nhật Minh_Đồng Tháp

Giường bệnh thông minh_Tần Chi Khường & Huỳnh Ngọc Thảo Nguyên_Đồng Tháp

Ban tổ chức xin chúc mừng 60 nhà phát minh tí hon – chủ nhân của những ý tưởng xuất sắc lọt vào Vòng Thực hiện mô hình của sân chơi sáng tạo Ý tưởng Trẻ thơ 2017.

Trong thời gian tới, Công ty Honda Việt Nam sẽ có thông báo trực tiếp đến chủ nhân của 60 ý tưởng này và có hướng dẫn để các bạn tiếp tục tham gia trong vòng thi tiếp theo – Vòng Thực hiện mô hình.  

Danh sách ý tưởng của nhóm lớp 1-3

Danh sách ý tưởng của nhóm lớp 4-5