Chúc mừng 60 Ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào Vòng 2 – Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2016

Cuộc thi "Ý tưởng trẻ thơ"   |   20/06/2016   |   

Hà Nội, ngày 19 tháng 6 năm 2016 – Sau hơn 2 tháng phát động, Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2016 do Công ty Honda Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam) phối hợp tổ chức đã nhận được gần 450.000 ý tưởng sáng tạo đến từ các nhà phát minh tí hon trên khắp mọi miền Tổ quốc. Số lượng tranh dự thi năm nay tiếp tục cao hơn năm trước và tỷ lệ tranh hợp lệ cũng tăng 6%. Song điều đáng chú ý là mặc dù bước sang năm thứ 9 của Cuộc thi, Ban tổ chức vẫn nhận được rất nhiều ý tưởng mới, lạ và có tính “thời sự” cao, phát xuất từ những gì diễn ra xung quanh các em. Vượt ra khỏi khuôn khổ của một Cuộc thi thông thường, “Ý tưởng trẻ thơ” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi dẫn dắt các em đi từ quan sát cuộc sống hằng ngày đến hình thành nên những ý tưởng phát minh cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong buổi chấm Ý tưởng ngày 19/6/2016, Ban Giám khảo đã tiến hành lựa chọn 60 ý tưởng tốt nhất từ tổng số gần 450.000 ý tưởng dự thi để tiếp tục bước vào Vòng Thực hiện mô hình. Những phát minh xuất sắc lọt vào Vòng 2 phải đạt đủ 4 tiêu chí: 1. Ý tưởng và tính sáng tạo (20 điểm); 2. Ý nghĩa xã hội (10 điểm); 3. Tính thực tiễn – khả năng áp dụng vào đời sống (10 điểm); 4. Bố cục và màu sắc (10 điểm).

Vì vậy, để lựa chọn 60 ý tưởng trong số gần 450 nghìn ý tưởng quả thật không không phải là một công việc dễ dàng. Ban Giám khảo đã phải làm việc rất cẩn trọng qua từng bước để không bỏ qua bất kỳ ý tưởng nào của các bạn nhỏ. Mỗi bức tranh là mỗi suy nghĩ, mỗi ước mơ rất riêng của các em nhỏ xoay quanh rất nhiều vấn đề trong xã hội như môi trường, thiên nhiên, con người, giáo dục, v.v… hay có khi lại là những ước mơ rất ngộ nghĩnh, đáng yêu, và tràn đầy niềm vui về cuộc sống qua lăng kính trẻ thơ. Những sáng tạo này đã đưa Ban Giám khảo đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác và cảm nhận được niềm vui con trẻ khi đi vào thế giới tràn đầy màu sắc và ngập tràn niềm vui của các em.

Thành phần Ban Giám khảo

  • Ông Phạm Khắc Tú – Chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • Ông Vũ Quốc Huy – Phó Viện trưởng Viện Cơ khí động lực, Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • Nhà thơ Trần Đăng Khoa – Phó Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam
  • Bà Nguyễn Hồng Thu – Giám đốc Học viện Trí Tuệ Vàng
  • Ông Kiwamu Kayano – Phó Tổng Giám đốc, Công ty Honda Việt Nam

Xin chúc mừng 60 nhà phát minh tí hon – chủ nhân của những ý tưởng xuất sắc lọt vào Vòng Thực hiện mô hình của sân chơi sáng tạo Ý tưởng Trẻ thơ 2016.

Trong thời gian tới, Công ty Honda Việt Nam có thông báo trực tiếp đến chủ nhân của 60 ý tưởng này và có hướng dẫn để các bạn tiếp tục tham gia trong vòng thi tiếp theo – Vòng Thực hiện mô hình.

Danh sách ý tưởng của nhóm lớp 1-3

Danh sách ý tưởng của nhóm lớp 4-5