Những câu hỏi thường gặp

Danh mục câu hỏi

Những câu hỏi phổ biến nhất

Để trở thành tay đua chính thức của Honda Việt Nam trong các giải đua xe, cần những điều kiện gì?

* Điều kiện để lựa chọn tay đua theo yêu cầu của Honda Việt Nam (HVN) như sau:
1. Ðộ tuổi: Trên 18 tuổi
2. Ðã từng đạt các giải xếp hạng trong nước và được cấp giấy chứng nhận là vận động viên chuyên nghiệp của liên đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam.

Như vậy, khách hàng nếu muốn tham dự các giải đua của HVN cần phải đáp ứng các tiêu chí trên và liên hệ với đơn vị tổ chức  giải đua cho HVN.

Hiện tại, đơn vị tổ chức giải đua cho HVN là công ty TNHH Đua Xe Moto Thể Thao Việt Nam. Nếu khách hàng thuộc đối tượng như trên có thể liên hệ Mr Trần Ngọc Duy, số điện thoại: 0933388887

Honda Việt Nam có cung cấp các sản phẩm xe máy nhập khẩu không?

Hiện tại, Honda Việt Nam đang sản xuất và cung cấp các sản phẩm xe máy thuộc các dòng xe chính: Super Dream, Wave, Future, Vision, Air Blade, Lead, SH và PCX. Ngoài các sản phẩm này ra, hiện nay chúng tôi không cung cấp các sản phẩm xe máy nào khác. Điều này cũng giải thích tại sao trên website của Honda Việt Nam không có thông tin về những sản phẩm nhập khẩu.

Trong các sản phẩm xe máy của Honda Việt Nam, có thể thay bánh mâm của xe này vào xe kia được không?

Honda Việt Nam khuyến cáo Quý khách không thực hiện việc thay thế bánh mâm của xe này vào xe kia  vì mỗi loại xe được thiết kế với một thông số kỹ thuật khác nhau. Việc thay thế có thể gây ra những hỏng hóc đáng tiếc hoặc ảnh hưởng đến độ bền và an toàn của xe.Ngoài ra việc thay thế như thế cũng đã vi phạm pháp luật Việt Nam quy định trong mục thay đổi kết cấu của chiếc xe.

Bao nhiêu lâu nên thay dầu định kỳ cho xe gắn máy?

Thời gian thay dầu định kỳ cho xe gắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng xe( mới hay cũ), mức độ sử dụng thường xuyên (nhiều hay ít) tốc độ chạy xe, tải trọng sử dụng, môi trường sử dụng và cấp chất lượng của dầu. Do đó, chúng tôi khuyên quý khách nên thay dầu theo định kỳ như lịch bảo dưỡng trong sách hướng dẫn sử dụng của từng loại xe. Nếu như chúng ta sử dụng xe trong điều kiện bình thường, sau 1000 km sử dụng đầu tiên, bắt buộc phải thay dầu và sau đó cứ mỗi 4000 km nên thay dầu một lần. Trong trường hợp chúng ta sử dụng sử dụng xe thường xuyên (với hơn 1000km/tháng) thì nên rút ngắn thời gian thay dầu lại. Điều đó sẽ giúp cho đông cơ tốt hơn và có khả năng sử dụng lâu dài hơn. Tuy nhiên trong thời gian đầu đối với xe mới nếu sau thời gian 500km chạy rà nếu chúng ta thay được dầu máy thì càng tốt (không bắt buộc nhất thiết cứ phải thay dầu trong thời gian này mà điểm quan trọng trong thời gian này là cách thức chúng ta sử dụng xe). Nếu quý khách hàng sử dụng sản phẩm Honda, quý khách nên đến các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda uỷ nhiệm để được cung cấp dầu máy chính hiệu và thích hợp cho xe của quý khách

Có nên nổ máy tại chỗ để chạy rô đa (chạy rà) xe hay không?

Khi mới mua xe máy, nhiều khách hàng cho rằng nổ máy tại chỗ để chạy rô đa sẽ tốt cho xe của mình, tuy nhiên khi nổ máy tại chỗ (đặc biệt với những loại xe làm mát bằng không khí) thì trong điều kiện này khả năng cung cấp gió cho làm mát động cơ là rất kém (kể cả trường hợp dùng nước để xối vào động cơ hay dùng quạt gió để thổi). Ngoài ra, trong khi nổ máy tại chỗ rô đa chúng ta chỉ chạy có phần động cơ còn phần truyền lực chúng không hoạt động và phần này cũng cần chạy rà. Do đó, việc nổ máy tại chỗ để rô đa là không cần thiết. Điều chúng tôi muốn Quý khách cần hết sức lưu ý là: giai đoạn chạy rà xe trong 500 km đầu tiên. Giai đoạn này, nếu chúng ta sử dụng xe hợp lý, sẽ tốt cho quá trình sử dụng sau này. Chúng tôi xin nêu ra một số lưu ý như sau để quý khách có thể tham khảo:
– Không nên sử dụng xe chạy hết ga.
– Không nên trở vượt quá 60% tải trọng của xe.
– Không nên chạy thường xuyên trên một đoạn đường dài ở một chế độ tốc độ.
– Tránh tăng tốc một cách đột ngột.
…..
Sau giai đoạn chạy rà, nếu quý khách có thể thay ngay dầu máy thì càng tốt. Nếu không thay được ngay, quý khách nên tham khảo với lịch bảo dưỡng định kỳ trong hướng dẫn sử dụng để có thể quyết định thời điểm thay dầu thích hợp.

Mua xe tại một HEAD (cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm) thì có thể thực hiện bảo hành bảo dưỡng tại một HEAD khác được không?

Khi sử dụng sản phẩm xe máy do Honda Việt Nam cung cấp, Quý khách sẽ được hưởng chế độ bảo hành và bảo dưỡng tại tất cả các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm trên toàn quốc, với điều kiện xe của Quý khách còn trong thời hạn bảo hành. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin về chế độ bảo hành và bảo dưỡng của công ty chúng tôi trong cuốn sổ bảo hành được phát kèm khi bán xe.

Tại sao không thấy giới thiệu xe Honda Dylan, @ stream, … trên website

    

Trang web của Honda Việt Nam chỉ giới thiệu thông tin về các sản phẩm do Honda Việt Nam sản xuất, các sản phẩm nêu trên mà Quý khách có quan tâm cũng mang nhãn hiệu Honda, nhưng do các hãng Honda nước ngoài sản xuất (vd: Honda Nhật Bản, Honda Thái Lan, Honda Trung Quốc, Italia).

Để tìm hiểu thông tin về các sản phẩm này, Quý khách có thể tham khảo website của các hãng đó bằng cách truy cập vào trang web của Honda Việt Nam theo địa chỉ www.honda.com.vn, sau đó vào phần “Honda toàn cầu” rồi lựa chọn quốc gia cần tìm.

Hãy điền vào mẫu bên dưới để được chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn sớm nhất

Gửi câu hỏi