Những câu hỏi thường gặp

Một số lưu ý khi sử dụng xe tay ga để tránh hiện tượng quá nhiệt nồi ly hợp và rung giật
Trả lời
9261 lượt xem / cập nhật 06-12-2018

Ngày nay, các mẫu xe tay ga được nhiều người dùng ưa thích và lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, vì một số thói quen sử dụng không đúng cách của người dùng có thể khiến cho xe vận hành không êm ái, tốn nhiên liệu. Để đảm bảo xe được vận hành tốt, dưới đây là một số lưu ý cho người sử dụng nhằm hạn chế những vấn đề không mong muốn xảy ra cho chiếc xe ga của bạn:

1. Không chuyên chở người hoặc hàng hóa quá nặng
Một số người dùng thường tận dụng xe làm phương tiện để mang vác, chuyên chở hàng hóa hoặc người. Tuy nhiên, việc chuyên chở quá nặng có thể gây quá tải cho xe và làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe (ví dụ như gây ra hiện tượng quá nhiệt nồi ly hợp khiến cho nồi ly hợp bị chảy hoặc chuyển màu). Người dùng nên lưu ý chở người hoặc hàng hóa theo tải trọng tương ứng của xe.

2. Không rà phanh khi vẫn ga hoặc trong các tình huống không cần thiết
Nhiều chị em phụ nữ có thói quen vừa bóp phanh, vừa lên ga trong quá trình di chuyển, khi chờ đèn đỏ hoặc những lúc tắc đường. Điều này có thể khiến guốc văng và chuông côn hư hỏng, kèm theo đó là hiện tượng rung giật của xe và tiêu hao nhiên liệu.
Để hạn chế vấn đề trên, người dùng nên lưu ý hãm phanh từ từ, chú ý khi đi trong tình trạng tắc đường, không rà phanh trong khi vẫn ga hoặc rà phanh trong các tình huống không cần sử dụng đến phanh. Khi sử dụng xe, chúng ta cần giữ tốc độ và tay ga ổn định, tránh việc kéo ga hoặc giảm ga một cách đột ngột.

 

Với SH125i/150i, có sử dụng Smart Key, làm thế nào có thể khởi động xe khi chìa khóa hết pin hoặc bị mất
Trả lời
6815 lượt xem / cập nhật 03-01-2018

1. Sử dụng chìa khóa khẩn cấp để tháo phần nắp phía trước.
2. Xoay khóa từ bằng chìa khẩn cấp để mở khóa yên.
3. Mở khóa yên và lấy đầu nối khẩn cấp và tô vít 4 cạnh bên trong túi dụng cụ.
4. Tháo 2 vít và tháo rời nắp ốp bình điện (khu vực sàn để chân)
5. Gắn đầu nối khẩn cấp vào đầu chờ màu xanh
6. Sử dụng công tắc đánh lửa để nhập mã ID.
7. Rút đầu nối khẩn cấp ra khỏi đầu chờ màu xanh.
8. Xoay công tắc đánh lửa sang ON (sang vị trí “i”) để khởi động xe
Lưu ý:
1. Muốn khởi động trong trường hợp khẩn cấp, bắt buộc phải nhớ mã ID đã đăng ký.
2. Khi dùng công tắc đánh lửa để nhập mã ID số “0” không cần phải nhập mà đợi cho đèn LED ổ khóa nháy qua rồi tiếp tục nhập số khác.
3. Trong trường hợp muốn tắt hệ thống khóa thông minh có 2 cách :
3.1 Xoay công tắc đánh lửa về OFF, SEAT, LOCK và nhấn công tắc đánh trong 3 giây.
3.1 Xoay công tắc đánh lửa về OFF, SEAT, LOCK và không tác động gì vào công tắc đánh lửa sau hơn 6 phút hệ thống tự động khóa.
Khi đã tắt hệ thống khóa thông minh khách hàng muốn tiếp tục khởi động để sử dụng thì sẽ phải cài đặt lại như các bước đã trình bày.

Tại sao sử dụng xe máy khi trời lạnh lại khó khởi động và tiếng nổ không đều, liệu có cách nào khắc phục … Tại sao sử dụng xe máy khi trời lạnh lại khó khởi động và tiếng nổ không đều, liệu có cách nào khắc phục hiện tượng này không?
Trả lời
4884 lượt xem / cập nhật 03-01-2018

Mô-tô, xe máy khó khởi động hoặc có tiếng nổ không đều khi trời lạnh hoặc không sử dụng trong thời gian trên 6 giờ nguyên nhân là do động cơ của xe nguội thì nhiên liệu sẽ khó bị đốt cháy và gây ra hiện tượng trên. Để khắc phục hiện tượng này, xin quý khách vui lòng đóng le gió để nhiên liệu cung cấp cho buồng đốt được nhiều hơn và động cơ dễ nổ hơn. Sau khi động cơ đã hoạt động đều thì khách hàng vui lòng mở le gió trở lại hiện trạng ban đầu.

Có nên nổ máy tại chỗ để chạy rô đa (chạy rà) xe hay không?
Trả lời
4871 lượt xem / cập nhật 03-01-2018

Khi mới mua xe máy, nhiều khách hàng cho rằng nổ máy tại chỗ để chạy rô đa sẽ tốt cho xe của mình, tuy nhiên khi nổ máy tại chỗ (đặc biệt với những loại xe làm mát bằng không khí) thì trong điều kiện này khả năng cung cấp gió cho làm mát động cơ là rất kém (kể cả trường hợp dùng nước để xối vào động cơ hay dùng quạt gió để thổi). Ngoài ra, trong khi nổ máy tại chỗ rô đa chúng ta chỉ chạy có phần động cơ còn phần truyền lực chúng không hoạt động và phần này cũng cần chạy rà. Do đó, việc nổ máy tại chỗ để rô đa là không cần thiết. Điều chúng tôi muốn Quý khách cần hết sức lưu ý là: giai đoạn chạy rà xe trong 500 km đầu tiên. Giai đoạn này, nếu chúng ta sử dụng xe hợp lý, sẽ tốt cho quá trình sử dụng sau này. Chúng tôi xin nêu ra một số lưu ý như sau để quý khách có thể tham khảo:
– Không nên sử dụng xe chạy hết ga.
– Không nên trở vượt quá 60% tải trọng của xe.
– Không nên chạy thường xuyên trên một đoạn đường dài ở một chế độ tốc độ.
– Tránh tăng tốc một cách đột ngột.
…..
Sau giai đoạn chạy rà, nếu quý khách có thể thay ngay dầu máy thì càng t

Bao nhiêu lâu nên thay dầu định kỳ cho xe gắn máy?
Trả lời
5577 lượt xem / cập nhật 03-01-2018

Thời gian thay dầu định kỳ cho xe gắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng xe( mới hay cũ), mức độ sử dụng thường xuyên (nhiều hay ít) tốc độ chạy xe, tải trọng sử dụng, môi trường sử dụng và cấp chất lượng của dầu. Do đó, chúng tôi khuyên quý khách nên thay dầu theo định kỳ như lịch bảo dưỡng trong sách hướng dẫn sử dụng của từng loại xe. Nếu như chúng ta sử dụng xe trong điều kiện bình thường, sau 1000 km sử dụng đầu tiên, bắt buộc phải thay dầu và sau đó cứ mỗi 4000 km nên thay dầu một lần. Trong trường hợp chúng ta sử dụng sử dụng xe thường xuyên (với hơn 1000km/tháng) thì nên rút ngắn thời gian thay dầu lại. Điều đó sẽ giúp cho đông cơ tốt hơn và có khả năng sử dụng lâu dài hơn. Tuy nhiên trong thời gian đầu đối với xe mới nếu sau thời gian 500km chạy rà nếu chúng ta thay được dầu máy thì càng tốt (không bắt buộc nhất thiết cứ phải thay dầu trong thời gian này mà điểm quan trọng trong thời gian này là cách thức chúng ta sử dụng xe). Nếu quý khách hàng sử dụng sản phẩm Honda, quý khách nên đến các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda uỷ nhiệm để được cung cấp dầu máy chính hiệu và thích hợp cho xe của quý khách

Bao lâu phải thay dung dịch làm mát một lần?
Trả lời
4639 lượt xem / cập nhật 03-01-2018

Dung dịch làm mát nên được kiểm tra định kỳ sau mỗi 8000km hoặc 8 đến 10 tháng và thay mới sau 20000km hoặc 24 tháng

Khi xe bị ra khói đen thì cần kiểm tra các bộ phận nào của xe?
Trả lời
4634 lượt xem / cập nhật 03-01-2018

Khi xe của bạn có khói đen phía sau ống xả có nghĩa là hiện tại có một lượng xăng không được đốt hết. Vấn đề này có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân đó có thể nêu ra dưới đây và chúng ta căn cứ vào đó để kiểm tra.
– Khi khởi động động cơ chúng ta sử dụng hệ thống khởi động (cần bướm gió, hoặc mạch làm giàu khi khởi động). Sau khi động cơ đã khởi động được chúng ta quên không đóng hệ thống này lại hoặc hệ thống này bị kẹt có thể sẽ dẫn tới có khói đen ra sau ống xả.
– Trường hợp thứ hai là lọc gió bị tắc hoặc bị bẩn dẫn tới lượng không khí hút vào để hòa trộn với xăng không đủ dẫn tới hỗn hợp nhiên liệu trở nên quá nhièu xăng và không đủ để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp làm cho ống xả có khói đen.
– Hệ thống nhiêu liệu (bộ chế hòa khí) có vấn đề do đó không kiểm soát được lượng xăng và không khí vào hòa trộn thành hỗn hợp dó đó tỷ lệ hỗn hợp không thích hợp làm cho không đót cháy được hoàn toàn dẫn tới có khói đen.

Bánh trước xe quá căng hơi có gây nguy hiểm cho người điều khiển xe máy không? Lốp xe trước và sau có khác … Bánh trước xe quá căng hơi có gây nguy hiểm cho người điều khiển xe máy không? Lốp xe trước và sau có khác nhau về tính năng và độ an toàn không?
Trả lời
4646 lượt xem / cập nhật 03-01-2018

1. Chịu toàn bộ trọng lượng của xe
2. Chuyển đổi lực di chuyển và lực phanh trên mặt đường
3. Hấp thụ các chấn động từ mặt đường
4. Giúp duy trì cũng như đổi hướng xe.
Việc duy trì áp suất lốp đúng theo tiêu chuẩn giúp cho các chức năng này ở tình trạng tốt nhất. Điều này đã được nhà sản xuất thử nghiệm nghiêm ngặt và khuyến cáo khách hàng tuân thủ đúng quy định. Với các loại xe Honda, bạn có thể tìm thấy tem hướng dẫn về áp suất lốp xe dán ngay trên xe hay trong sách hướng dẫn sử dụng.
Tác hại khi áp suất lốp xe không đúng tiêu chuẩn:
1. Khi lốp quá non (áp suất lốp xe dưới tiêu chuẩn):
– Tải trọng của lốp xe sẽ bị bè ra, điều này sẽ rất hại cho thành lốp
– Ma sát giữa lốp xe và mặt đường lớn (do điểm tiếp xúc tăng) dẫn tới động cơ sẽ phải làm việc vất vả hơn, công suất xe giảm (máy nóng, tốn xăng….)
– Điều khiển khó khăn hơn do ma sát lốp xe và mặt đường tăng cũng như độ cứng không đủ dẫn tới độ linh hoạt lái giảm.
2. Nếu lốp quá căng (áp suất lốp xe lớn hơn tiêu chuẩn)
– Do áp suất lốp xe tăng khi xe chạy (không khí trong lốp giãn nở do ma sát giữa lốp xe và mặt đường làm nhiệt độ lốp tăng) dẫn tới dưới tải trọng của xe, các lớp bố dãn nở không đều. Lốp xe sẽ bị giãn nở sau một thời gian sử dụng (lốp bị vặn, méo, phình). Thậm chí, nếu lốp quá căng và bạn chạy xe với 1 quãng đường dài, vận tốc cao thì rất có khả năng lốp xe bị nổ.
– Ma sát giữa lốp xe và mặt đường giảm đi sẽ làm quãng đường phanh tăng lên, thậm chí sinh ra hiện tượng lốp xe bị trượt mất điều khiển. Cả hai điều này đều rất nguy hiểm cho người sử dụng cũng như những người tham gia giao thông xung quanh.
– Khả năng hấp thụ các va chấn từ mặt đường, giảm. Gây bất ổn không thoải mái cho người sử dụng và hại các chi tiết chính xác trên xe như các đồng hồ, linh kiện điện, bóng đèn, giàn nhựa….
– Ma sát giữa lốp xe và mặt đường giảm cũng làm khả năng điều khiển giảm (bạn dễ mất lái khi cua vòng, vào đường trơn trượt hay có cát).
Lốp trước và lốp sau có nhiệm vụ khác nhau trong quá trình hoạt động của xe, do đó cấu tạo của chúng cũng có sự khác biệt nhất định, lốp trước chủ yếu làm nhiệm vụ dẫn hướng, do đó cấu tạo về hình dạng của gai lốp thường có dạng gai dọc giúp tăng ổn định khi lái, giảm lực cản lăn, thoát nước tốt và độ trượt nhỏ.
Lốp sau có vai trò là lốp chủ dộng, do vậy cấu tạo của gai lốp sau thường có hình dạng gai ngang tạo ra ma sát tốt với mặt đường đồng thời lớp vải bố của bố lốp cũng thường nhiều hơn để đảm bảo chức năng chịu tải trọng.
Tuy nhiên, cũng có một số loại xe được trang bị loại lốp có gai dạng kết hợp cả gai ngang và gai dọc cho cả bánh trước và bánh sau để đảm bảo phù hợp với điều kiện đường của vùng xe hoạt động.
Khi thiết kế các nhà sản xuất tính toán đến điều kiện đường xá, giao thông vùng xe hoạt động cũng như các yêu cầu vận hành của xe để đảm bảo xe hoạt động an toàn, ổn định và đạt được hiệu suất cao nhất. Bạn có thể tìm thấy loại lốp được yêu cầu trong sách hướng dẫn sủ dụng kèm theo xe

Tại sao xe vẫn còn số không thể lùi lại phía sau. Khi gặp hiện tượng trên cần xử lý như thế nào?
Trả lời
4369 lượt xem / cập nhật 03-01-2018

Khi xe còn số thì do vô tình hay cố ý khách hàng đã chạm chân vào cần khởi động của xe và gây ra hiện tượng trên. Khi chạm vào cần khởi động thì bánh răng khởi động của cần khởi động sẽ di chuyển vào trong hộp số để truyền động nhưng động cơ đang hoạt động và vì thế gây ra tình trạng kẹt ở vị trí này, do đó xe không thể dẫn lùi được.

Khi gặp trường hợp này, khách hàng vui lòng kích hoạt cần khởi động và để cho cần khởi động hoạt động hết hành trình thì hiện tượng trên sẽ hết hoặc dừng động cơ và khởi động bằng cần khởi động để bánh răng khởi động trở về vị trÍ ban đầu.

Chạy kiệt xăng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến độ bền của xe máy đúng không?
Trả lời
3924 lượt xem / cập nhật 03-01-2018

Việc sử dụng xe thường xuyên hết xăng không trực tiếp làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của động cơ. Tuy nhiên, xin Quý khách lưu ý một số điểm sau:
– Bình xăng thường xuyên không đầy xăng sẽ tăng khả năng các thành bên trong của bình xăng bị gỉ do tiếp xúc với không khí và tạo ra cặn gỉ lắng đọng trong bình, tắc các ống dẫn.
– Trong trường hợp đang đi trên đường, việc hết xăng đột ngột trong lúc bạn đang chạy tốc độ cao sẽ làm cho động cơ bị hãm (chết máy) đột ngột dễ xảy ra tai nạn và đồng thời cũng sinh ra ma sát lớn không tốt cho động cơ.
– Với những loại xe sử dụng van khóa xăng tự động thì mỗi lần hết kiệt xăng sẽ làm cho hệ thống bị không khí tràn vào và sau khi đổ bổ sung xăng chúng ta sẽ cần phải có thời gian khởi động lại để đẩy hết không khí ra khỏi đường ống, lúc đó động cơ mới có thể hoạt động trở lại bình thường được.

Những điểm gì cần lưu ý khi rửa xe
Trả lời
3906 lượt xem / cập nhật 03-01-2018

Việc thường xuyên lau rửa xe sẽ giúp Quý khách kiểm tra xe có bị hư hỏng không và phát hiện kịp thời sự cố rò rỉ dầu máy, dầu phanh, bảo vệ bề mặt xe sáng bóng. Khi rửa xe, Quý khách nên dùng nước lạnh để rửa qua trước, nhằm loại bỏ các chất bám bẩn, sau đó dùng miếng xốp hoặc vải mềm cùng với dung dịch có chất tẩy rửa nhẹ.
– Quý khách tránh rửa bằng các hóa chất không được thiết kế để sử dụng cho việc lau rửa các bề mặt của xe máy hoặc xe ô tô vì các hóa chất đó có thể chứa các chất có tính tẩy rửa hoặc dung môi làm hỏng các chi tiết bằng kim loại, sơn và nhựa của xe.
– Nếu xe vẫn còn nóng thì Quý khách nên đợi cho máy và hệ thống khí xả nguội rồi mới rửa xe.
– Lưu ý không nên rửa xe bằng vòi phun cao áp vì có thể làm hư các bộ phận điện tử và các bộ phận chuyển động.
– Đặc biệt tránh để nước vào trong ống bô vì nếu nước đọng lại bên trong ống bô, ống bô sẽ bị rỉ sét hoặc động cơ khó khởi động.
– Ngàm phanh và đĩa phanh có thể kém hiệu quả khi bị ướt nên phải kiểm tra lại phanh tại nơi an toàn sau khi rửa xe.
– Ngay sau khi rửa xe, có thể xuất hiện đám sương trong bóng đèn trước vì vậy Quý khách nên để đèn trước sáng khi điều khiển.

Khi sử dụng xe trong mùa mưa cần lưu ý những vấn đề gì?
Trả lời
3912 lượt xem / cập nhật 03-01-2018

Khi sử dụng xe trong mùa mưa, chúng tôi xin lưu ý Quý khách một số điểm sau:
– Khi xe bị chết máy do bị ngập nước, Quý khách không nên cố khởi động lại vì có thể nước đã lọt vào xy lanh và việc cố khởi động động cơ có thể dẫn tới bị cong tay biên.Trước tiên, Quý khách hãy đưa xe ra khỏi khu vực ngập nước rồi tắt khóa điện, và dựng xe trên chân chống chính và tháo bugi ra. Tiếp theo, Quý khách đạp cần khởi động vài lần để nước thoát hết ra khỏi xi lanh, lau khô bugi và nắp chụp, sau đó mới lắp bugi vào để đạp nổ…..
Đồng thời, Quý khách nên tháo que thăm dầu ra kiểm tra xem dầu có bị nước vào không. Nếu có nước vào thì tốt nhất Quý khách nên thay dầu máy trước khi khởi động xe.
– Nếu xe không chết máy thì khi về đến nhà Quý khách cần kiểm tra dầu máy ngay. Nếu dầu bị biến màu (màu của dầu biến màu tùy mức độ nước vào từ vàng nhờ sang trắng sữa) thì phải súc rửa động cơ và thay dầu máy mới. Nếu dầu không biến màu thì 1 – 2 ngày sau cũng cần kiểm tra lại. Bên cạnh đó, với xe tay ga, ngoài việc kiểm tra dầu máy, Quý khách nên lưu ý kiểm tra thêm cả dầu truyền động cuối để đảm bảo bộ phận truyền động của xe cũng hoạt động tốt.
– Nên kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên hơn lịch trình tiêu chuẩn khi xe chạy trong mùa mưa (quy định trong cuốn hướng dẫn sử dùng kèm theo xe của Honda Việt Nam)
– Các thao tác kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế nên được thực hiện tại các cửa hàng Honda ủy nhiệm (HEAD) trừ khi Quý khách có tay nghề cơ khí, dụng cụ hợp lý và hướng dẫn kỹ thuật của Honda Việt Nam. Để biết thêm về cách bảo dưỡng xe, xin Quý khách vui lòng truy cập đường dẫn sau: http://www.honda.com.vn/benly/contents/other/care/kantan-page/index.html