Những câu hỏi thường gặp

Tại sao giá xe máy tại HEAD lại cao hơn nhiều so với giá đề xuất của nhà sản xuất? Làm sao để mua được xe … Tại sao giá xe máy tại HEAD lại cao hơn nhiều so với giá đề xuất của nhà sản xuất? Làm sao để mua được xe đúng giá?
Trả lời
44399 lượt xem / cập nhật 03-01-2018

Hiện nay, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đang cung cấp trên thị trường các sản phẩm xe máy thông qua các Cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD). Tuy nhiên, với tư cách là các đối tác kinh doanh độc lập với nhau nên mọi giao dịch mua bán giữa HVN và HEAD đều là mua đứt, bán đoạn. Theo đó, khi HVN bán xe cho HEAD thì xe đã thuộc quyền sở hữu của HEAD nên giá bán sẽ do các HEAD tự quyết định dựa trên các yếu tố cung – cầu của thị trường và theo thỏa thuận với người tiêu dùng. Do đó, mức giá bán lẻ đề xuất do HVN đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo, HVN có thể khuyến nghị HEAD bán hàng theo mức giá bán lẻ do HVN đề xuất nhưng không có quyền can thiệp vào giá bán thực tế của các HEAD và buộc các HEAD phải tuân thủ mức giá này.
Nếu HVN buộc các HEAD phải tuân thủ mức giá này thì HVN sẽ vi phạm quy định của Luật cạnh tranh cũng như các tập quán thương mại nói chung khác, cụ thể:
– HVN là doanh nghiệp có vị trí thống lĩnh thị trường về xe máy khi chiếm khoảng hơn 70% tổng thị phần. Theo quy định của Luật cạnh tranh và các quy định liên quan khác, HVN không được phép lạm dụng vị trí thống lĩnh để thực hiện các hành vi bị cấm như: Áp đặt giá mua, giá bán hàng hóa, dịch vụ bất hợp lý hoặc ấn định giá bán lại tối thiểu gây thiệt hại cho khách hàng. Vì vậy, HVN chỉ có thể đề xuất giá bán cho HEAD và khách hàng tham khảo, còn giá bán cuối cùng sẽ do HEAD tự quyết định.
– Với tư cách là đối tác kinh doanh trong quan hệ với các HEAD, HVN không thể áp đặt hoặc có các hành vi tương tự bởi các hành vi này trái với nguyên tắc tự do, tự nguyện thỏa thuận trong hoạt động thương mại theo quy định của Luật thương mại.

Nếu Quý khách có nhu cầu mua xe, xin Quý khách vui lòng trực tiếp ghé thăm các cửa hàng HEAD của chúng tôi để liên hệ mua xe. Việc tham khảo giá xe tại nhiều cửa hàng sẽ giúp Quý khách có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp, với mức giá cạnh tranh hơn. Trong trường hợp HEAD không có xe để bán cho Quý khách, Quý khách vui lòng đăng ký vào danh sách chờ xe của HEAD (với giá thỏa thuận giữa Quý khách và HEAD)

Hiện tại Honda Việt Nam có bao nhiêu sản phẩm xe máy, giá bán của mỗi sản phẩm là bao nhiêu?
Trả lời
42787 lượt xem / cập nhật 03-01-2018

Hiện nay, Honda Việt Nam đang cung cấp trên thị trường 13 sản phẩm xe máy thông qua các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD). Về giá bán lẻ đề xuất Quý khách vui lòng tham khảo đường dẫn: https://hondaxemay.com.vn/bang-gia để biết thông tin cụ thể

Honda Việt Nam có cung cấp các sản phẩm xe máy nhập khẩu không?
Trả lời
42840 lượt xem / cập nhật 03-01-2018

Hiện tại, Honda Việt Nam đang cung cấp trên thị trường hai dòng xe nhập khẩu như sau:
1. Xe MSX :
Phiên bản mới MSX 125cc tiếp tục là mẫu xe côn tay được Honda Việt Nam nhập khẩu từ Thái Lan và sẽ chính thức phân phối ra thị trường thông qua các Cửa hàng Honda Ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc vào ngày 11 tháng 5 năm 2017 với mức giá bán lẻ đề xuất là: 49,990,000 VND
Hiện tại chúng tôi cung cấp các màu: Đỏ ghi đen, Trắng ghi đen, Xám ghi đen và Vàng ghi đen, hứa hẹn sẽ là một mức giá hấp dẫn giúp những khách hàng đam mê phân khúc xe thể thao cỡ nhỏ có nhiều cơ hội hơn để sở hữu mẫu xe này.
Honda Việt Nam áp dụng chế độ bảo hành 03 năm hoặc 30.000 km cùng 6 lần kiểm tra định kỳ miễn phí cho MSX 125cc

2. Xe SH 300i :
SH300i được nhập khẩu từ Ý và chính thức được bán ra thị trường vào ngày 12 tháng 06 năm 2017 tại các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) với giá bán như sau:
– Phiên bản tiêu chuẩn: 248.000.000 VND (trắng-đen, đỏ-đen)
– Phiên bản thể thao : 249.000.000 VND (xám – đen)
HVN áp dụng chế độ bảo hành mới 3 năm hoặc 30.000 km cùng 06 lần kiểm tra định kỳ miễn phí cho SH300i

Honda Việt Nam có áp dụng chương trình bán xe máy trả góp không?
Trả lời
46739 lượt xem / cập nhật 03-01-2018

Thời gian gần đây, Honda Việt Nam đã bắt đầu liên kết với một số đơn vị tài chính để triển khai chương trình bán xe trả góp với lãi suất ưu đãi dành cho các đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, tùy theo từng giai đoạn và theo từng dòng xe nhất định, chúng tôi đưa ra các chính sách trả góp khác nhau. Việc hỗ trợ khách hàng mua xe trả góp theo chính sách của công ty Honda Việt Nam cũng được thực hiện thông qua các Cửa hàng Honda ủy nhiệm (HEAD).
Để biết thông tin chi tiết về các chương trình trả góp, xin Quý khách vui lòng cập nhật thường xuyên các bản tin được đăng tải trên website chính thức w.w.w.honda.com.vn hoặc liên hệ số điện thoại miễn phí 18008001 để được tư vấn cụ thể.

Tôi có thể mua xe trực tiếp tại nhà máy Honda Việt Nam (Vĩnh Phúc) không?
Trả lời
7050 lượt xem / cập nhật 03-01-2018

Theo chính sách, Honda Việt Nam chỉ cung cấp sản phẩm xe máy thông qua các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), không bán hàng trực tiếp từ nhà máy hay nhận đăng ký qua website. Bởi vậy, khi có nhu cầu mua xe, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với các HEAD để được tư vấn cụ thể.